Hội chợ Khuyến mại Cà Mau 2014, từ ngày 26/04/2014-02/05/2014 tại đường Lê Duẩn (trước Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau), phường 9, TP Cà Mau - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 - 0917 037 326

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động-Ninh Bình

(10:51 - 22/06/2010)(Lượt xem: 3202)

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động-Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét nguyên sơ, thiên tạo của cảnh trí, núi tiếp núi sừng sững bao bọc và ẩn chứa trong lòng những hang động đẹp, kỳ thú, hấp dẫn; nằm nghiêng soi bên dòng sông Ngô Đồng trong xanh, uốn lượn; xen lẫn là các di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng như đền Thái Vi, Tam Cốc, Chùa Bích Động, động Thiên Hương, động Tiên, Thung Nắng, Hải Nham.

Nằm trong quần thể, thắng cảnh Tam Cốc được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn”. Du thuyền trên dòng Ngô Đồng thăm thú toàn cảnh Tam Cốc, qua 3 hang đá nối tiếp nhau, mỗi hang đều mở ra những cảm xúc khác nhau, du khách sẽ có được sự thư thái trước thiên nhiên vô tận, thoáng đãng. 

Ba hang Tam Cốc là những tác phẩm tạo hình nghệ thuật ấn tượng, với hàng trăm, hàng nghìn nhũ đá rủ từ trên trần hang xuống.

Cách bến thuyền Đình Các 3 km về phía Tây Nam, chùa Bích Động toạ lạc trên sườn núi Bích Động. Chùa Bích Động từg được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhị động”.
 
Theo truyền thuyết kể lại, khoảng năm 1705 có hai vị hoà thượng pháp danh là Trí Kiên và Trí Thể sau nhiều năm đi truyền bá đạo phật, đến đây thấy núi Bích Động có địa thế đẹp, xung quanh có 5 ngọn núi chầu về như năm cánh sen, nên quyết định dừng chân và xây dựng lại thành 3 ngôi chùa để tu hành. Khoảng năm Giáp Ngọ (1774) Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm đã đến thăm chùa và đặt tên cho chùa là Bích Động. 

Chùa Bích Động là một công trình kiến trúc cổ, nhưng lại được xây dựng theo kiểu chữ “Tam” ba toà không liền nhau, tam cấp dọc theo sườn núi, dựa vào thế núi từ thấp lên cao thành ba ngôi chùa riêng biệt: Hạ, Trung, Thượng. Núi, động, chùa bổ sung cho nhau, ẩn hiện giữa những cây đại thụ tạo nên một bức phù điêu cổ kính, rêu phọng.
 

Đến với khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, không chỉ được ngắm cảnh trí nên thơ, vãn cảnh chùa mà du khách còn khám phá nét đẹp riêng vốn có của vùng đất Hoa Lư với những món ăn đặc sản, với nghệ thuật thêu ren truyền thống, tinh tế, độc đáo. Hy vọng rằng sự mến khách, các dịch vụ đầy đủ và những gì thiên nhiên ban tặng cho Tam Cốc – Bích Động sẽ làm hài lòng du khách.

Trở lại

Người đăng: Trần Thị Kim Quế
Nguồn tin: Báo Ninh Bình

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Chương trình XTDL tỉnh Cà Mau 2014

Chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Cà Mau năm 2014. 

2. Mời tham gia Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Thới Bình

Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Cà Mau năm 2014 và hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị, Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) phối hợp với UBND huyện Thới Bình tổ chức Phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nông thôn sử dụng hàng Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hệ thống phân phối ở thị trường nông thôn, thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam có chất lượng.

3. Mời Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014

 Trung tâm xúc tiến Thương mại, Du lịch & Đầu tư tỉnh Cà Mau (CTIP) trân trọng kính mời các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia Hội chợ Khuyến mại - Cà Mau 2014.

4. CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI CHÀO HÈ 2014 - Phòng vé CTIP

Chương trình CHÀO HÈ 2014 cụ thể như sau :

5. Vietravel CN Cà Mau - “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!”

Vietravel chi nhánh Cà Mau đang xúc tiến chương trình tour điểm đến cho năm 2014 với chủ đề “CHÙM TOUR ĐIỂM ĐẾN ĐỒNG GIÁ!” nhằm thu hút khách đến tỉnh nhà. Ngoài ra, Công ty đang xây dựng tour khách lẻ ghép đoàn, khởi hành định kỳ vào Thứ 7 & CN hàng tuần. Giá chuẩn rất kích cầu là 699.000/khách, Chương trình đồng giá, rất dễ đi. Mọi người ai có nhu cầu đều có thể đang ký trên mạng www.travel.com.vn hoặc www.vietravel.com.vn

quảng cáo

Liên kết website