Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn tại thị trấn Đầm Dơi, dự kiến từ 24 – 26/11/2014 - Liên hệ đăng ký 0935 600 900 hoặc 0945 933 675

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động-Ninh Bình

(10:51 - 22/06/2010)(Lượt xem: 3431)

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động-Ninh Bình

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng nét nguyên sơ, thiên tạo của cảnh trí, núi tiếp núi sừng sững bao bọc và ẩn chứa trong lòng những hang động đẹp, kỳ thú, hấp dẫn; nằm nghiêng soi bên dòng sông Ngô Đồng trong xanh, uốn lượn; xen lẫn là các di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng như đền Thái Vi, Tam Cốc, Chùa Bích Động, động Thiên Hương, động Tiên, Thung Nắng, Hải Nham.

Nằm trong quần thể, thắng cảnh Tam Cốc được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn”. Du thuyền trên dòng Ngô Đồng thăm thú toàn cảnh Tam Cốc, qua 3 hang đá nối tiếp nhau, mỗi hang đều mở ra những cảm xúc khác nhau, du khách sẽ có được sự thư thái trước thiên nhiên vô tận, thoáng đãng. 

Ba hang Tam Cốc là những tác phẩm tạo hình nghệ thuật ấn tượng, với hàng trăm, hàng nghìn nhũ đá rủ từ trên trần hang xuống.

Cách bến thuyền Đình Các 3 km về phía Tây Nam, chùa Bích Động toạ lạc trên sườn núi Bích Động. Chùa Bích Động từg được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhị động”.
 
Theo truyền thuyết kể lại, khoảng năm 1705 có hai vị hoà thượng pháp danh là Trí Kiên và Trí Thể sau nhiều năm đi truyền bá đạo phật, đến đây thấy núi Bích Động có địa thế đẹp, xung quanh có 5 ngọn núi chầu về như năm cánh sen, nên quyết định dừng chân và xây dựng lại thành 3 ngôi chùa để tu hành. Khoảng năm Giáp Ngọ (1774) Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm đã đến thăm chùa và đặt tên cho chùa là Bích Động. 

Chùa Bích Động là một công trình kiến trúc cổ, nhưng lại được xây dựng theo kiểu chữ “Tam” ba toà không liền nhau, tam cấp dọc theo sườn núi, dựa vào thế núi từ thấp lên cao thành ba ngôi chùa riêng biệt: Hạ, Trung, Thượng. Núi, động, chùa bổ sung cho nhau, ẩn hiện giữa những cây đại thụ tạo nên một bức phù điêu cổ kính, rêu phọng.
 

Đến với khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, không chỉ được ngắm cảnh trí nên thơ, vãn cảnh chùa mà du khách còn khám phá nét đẹp riêng vốn có của vùng đất Hoa Lư với những món ăn đặc sản, với nghệ thuật thêu ren truyền thống, tinh tế, độc đáo. Hy vọng rằng sự mến khách, các dịch vụ đầy đủ và những gì thiên nhiên ban tặng cho Tam Cốc – Bích Động sẽ làm hài lòng du khách.

Trở lại

Người đăng: Trần Thị Kim Quế
Nguồn tin: Báo Ninh Bình

 

Các tin khác

Thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

Phan Nhựt Cường (XT-TM-DL)

nhutcuong

Phạm Thành Hiếu (XT-TM-DL)

thanhhieusnv

Hotline: 0780 3827985

Tin vắn

1. Mời tham gia liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội 2014

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014) Tp. Hà Nội dự kiến tổ chức liên hoan Du lịch Làng nghề Truyền thống Hà Nội 2014. Đây là sự kiện lớn góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các địa phương, là cơ hội để du lịch làng nghề có dịp được quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, các sản phẩm tới du khách trong nước và quốc tế. 

2. Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

 Mời các doanh nghiệp in ấn tham gia chào giá thiết kế và in ấn phẩm sách Hướng dẫn du lịch Cà Mau

3. Thông báo chào giá thiết kế và in sách Thủy sản Cà Mau

 

 

 

 

 

4. Từ 10/7, thu phí tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 10/7, du khách tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội) sẽ phải mua vé vào cửa. 

5. Tập đoàn đa ngành của Singapore có nhu cầu tìm kiếm đối tác liên doanh, góp vốn trong lĩnh vực chế biến thủy sản và thực phẩm đông lạnh

 Tập đoàn đa ngành của Singapore tìm kiếm nhà máy chế biến thủy sản, thực phẩm đông lạnh có nhu cầu kêu gọi vốn hoặc tìm đối tác đầu tư liên doanh

quảng cáo

Liên kết website